ประวัติสาวจากแดนกิมจิ

ประวัติสาวจากแดนกิมจิ ที่ตอนนี้มีผลงานโด่งดังหลากหลายมาก

ประวัติสาวจากแดนกิมจิ
ประวัติสาวจากแดนกิมจิ

ประวัติสาวจากแดนกิมจิ ที่ตอนนี้มีผลงานโด่งดังหลากหลายมาก ชินมินอา (Shin Min Ah) นักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกันเลย ชินมินอา เกิดวันที่ 5 เมษายน ค.ศ. 1984 ปัจจุบันอายุ 37 ปี ชินมินอาเปิดตัวในวงการบันเทิงครั้งแรกในฐานะนางแบบของนิตยสาร KiKi Magazine ชินมินอายังได้ถ่ายโฆษณาอีกหลายชิ้น ทำให้เธอเป็นที่รู้จัก ต่อมาชินมินอาได้มีผลงานการแสดงมิวสิควีดีโอหลายเพลง ผลงานการแสดงมิวสิควีดีโอที่มีชื่อเสียงโด่งดังคือเพลง G.O.D. และ Love and memory

ชินมินอา (Shin Min Ah) เริ่มมีผลงานการแสดงครั้งแรกในปีค.ศ. 2001 เรื่อง Beautiful Days แต่ผลงานที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมาจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Volcano High ตามด้วยภาพยนตร์เรื่อง Madeleine หลังจากนั้นชินมินอาก็กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ ผลงานการแสดงเด่อนได้แก่ A Love to Kill ประกบคู่กับนักร้องดังอย่างเรน (Rain) และเรื่อง My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox ประกบคู่พระเอก อีจุนกิ (Lee Seung-gi)

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ปีค.ศ. 2001

  • Volcano High รับบท Yoo Chae-yi

ปีค.ศ. 2003

  • Madeleine รับบท Hee-jin

ปีค.ศ. 2005

  • A Bittersweet Life รับบท Hee-soo
  • Sad Movie รับบท Ahn Su-eun
  • The Beast and the Beauty รับบท Jang Hae-ju

ปีค.ศ. 2007

  • My Mighty Princess รับบท Kang So-hwi/Ok-soon

ปีค.ศ. 2008

  • Go Go 70s รับบท Mimi

ปีค.ศ. 2009

  • The Naked Kitchen รับบท Ahn Mo-rae
  • Sisters on the Road รับบท Park Myung-eun
  • A Million รับบท Jo Yoo-jin

ปีค.ศ. 2013

  • The X รับบท Mia

ปีค.ศ. 2014

  • Gyeongju รับบท Gong Yoon-hee
  • My Love, My Bride รับบท Mi-young

ปีค.ศ. 2016

  • A Quiet Dream รับบท Min-ah (cameo)

ปีค.ศ. 2020

  • Diva รับบท Lee Young

 

ผลงานโทรทัศน์

ปีค.ศ. 2001

  • Beautiful Days รับบท Lee Min-ji SBS

ปีค.ศ. 2003

  • Punch รับบท Jang Yoo-bin

ปีค.ศ. 2005

  • A Love to Kill รับบท Cha Eun-seok

ปีค.ศ. 2007

  • The Devil รับบท Seo Hae-in

ปีค.ศ. 2010

  • My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox รับบท Gu Mi-ho

ปีค.ศ. 2012

  • Arang and the Magistrate รับบท Arang/Lee Seo-rim

ปีค.ศ. 2015

  • Oh My Venus รับบท Kang Joo-eun

ปีค.ศ. 2017

  • Tomorrow, With You รับบท Song Ma-rin

ปีค.ศ. 2019

  • Chief of Staff รับบท Kang Sun-young

ปีค.ศ. 2021

  • Hometown Cha-Cha-Cha รับบท Yoon Hye-jin

 

มิวสิควีดีโอ

ปีค.ศ. 1999

  • เพลง A Request ศิลปิน Lee Seung-hwan
  • เพลง Eyes Want to Travel ศิลปิน Leon Lai
  • เพลง Love and Remembrance ศิลปิน g.o.d

ปีค.ศ. 2000

  • เพลง Since You Left Me ศิลปิน g.o.d
  • เพลง Do You Know? ศิลปิน Jo Sung-mo

ปีค.ศ. 2001

  • เพลง With Coffee ศิลปิน Brown Eyes
  • เพลง I Love You ศิลปิน Cha Tae-hyun
  • เพลง Sad Love ศิลปิน g.o.d
  • เพลง A Fool ศิลปิน g.o.d
  • เพลง You Just Don’t Know ศิลปิน g.o.d

ปีค.ศ. 2008

  • เพลง Summer Day ศิลปิน You Hee-yeol feat. Shin Jae-pyung of Peppertones
  • เพลง My Happy Day ศิลปิน You Hee-yeol feat. Shin Min-a

ปีค.ศ. 2009

  • เพลง Miracle Blue ศิลปิน Loveholics feat. Shin Min-a

 

รางวัลที่เคยได้รับ

ปีค.ศ. 2003

  • SBS Drama Awards สาขา New Star Award

ปีค.ศ. 2006

  • Dior Timeless Beauty Award สาขา Recipient

ปีค.ศ. 2007

  • KBS Drama Awards สาขา Excellence Award, Actress in a Miniseries

ปีค.ศ. 2008

  • 4th University Film Festival of Korea สาขา Best Supporting Actress

ปีค.ศ. 2009

  • 6th Max Movie Awards สาขา Best Actress
  • 17th Chunsa Film Art Awards สาขา Best Actress
  • 2nd Style Icon Awards สาขา Female Fashionista
  • 3rd Mnet 20’s Choice Awards สาขา Hot Fashionista

ปีค.ศ. 2010

  • Korean Advertisers Association Awards สาขา Good Model Award
  • 3rd Style Icon Awards สาขา Style Icon Actress, TV category
  • 2010 SBS Drama Awards สาขา Excellence Award, Actress in a Drama Special
  • 2010 SBS Drama Awards สาขา Best Couple with Lee Seung-gi
  • 2010 SBS Drama Awards สาขา Top 10 Stars
  • 7th TVCF Awards สาขา Best CF Model

ปีค.ศ. 2011

  • 1st Cosmo Beauty Awards สาขา Beauty Icon of the Year
  • 45th Taxpayers’ Day สาขา Presidential Commendation

ปีค.ศ. 2012

  • MBC Drama Awards สาขา Best Couple

ปีค.ศ. 2015

  • 2nd Wildflower Film Awards สาขา Special Jury Prize
  • 51st Baeksang Arts Awards สาขา InStyle Fashionista Award
  • KBS Drama Awards สาขา Excellence Award, Actress in a Miniseries
  • KBS Drama Awards สาขา Best Couple

ปีค.ศ. 2016

  • 11th Seoul International Drama Awards สาขา Outstanding Korean Actress